HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Sữa chua và bệnh táo bón

  Bệnh táo bón xảy ra khi bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần mỗi tuần. Nếu bạn đang bị táo bón, bạn cũng có thể bị căng thẳng trong quá trình đi đại tiện; phân của bạn nhỏ, vón cục, khô và khó bị đẩy ra ngoài, hay có luôn có cảm giác chưa đẩy chất thải ra hết được. Uống thêm nước, hấp thụ đủ lượng chất xơ có thể giúp bạn cải thiện được các hoạt động của đường ruột, nhưng đôi khi những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày, chẳng hạn như sữa chua, cũng có thể khiến bạn bị táo bón. Bạn nên luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là khi bạn đang bị táo bón.

  tao-bon_0

  Các sản phẩm từ sữa và bệnh táo bón

  Ở một số người, các sản phẩm từ sữa có thể gây táo bón. Nếu bạn ăn sữa chua một cách thường xuyên, nó có thể khiến bạn bị táo bón. Các sản phẩm từ sữa khác như sữa, phô mai, kem, bơ cũng sẽ là nguyên nhân khiến  bạn bị táo bón. Một vài người đặc biệt nhạy cảm với casein, một loại protein được tìm thấy từ các sản phẩm của sữa.  Nếu bạn nằm trong số đó, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn hơn.

  Để xác định xem sữa chua có khiến cho bạn có bị táo bón hay không, bạn hãy thử bắt đầu làm một cuốn nhật ký thực phẩm trong vòng 2 tuần. Hàng ngày viết vào số những thực phẩm mà bạn ăn và uống. Bạn cũng phải lưu ý vào đó tình trạng hoạt động ở ruột của bạn như thế nào, ghi rõ  táo bón xảy ra khi nào, và triệu chứng như thế nào. Nếu bạn ăn sữa chua mỗi ngày, có thể gây ra táo bón, nhưng những loại thực phẩm khác mà bạn ăn cũng có thể gây ra vấn đề đó. Viết nhật ký như vậy giúp bạn tìm ra sự liên quan và khám phá ra cơ chế, đặc biệt là khi bạn cố gắng loại bỏ một số món ăn ra khỏi chế độ ăn để cải thiện đường tiêu hóa.

  Sau khi viết nhật ký thực phẩm trong vòng 2 tuần rồi, hãy loại bỏ sữa chua ra khỏi chế độ ăn của bạn. Tiếp tục viết nhật ký về lượng thức ăn và tình trạng đường ruột của bạn. Đừng thay đổi bất cứ thực phẩm nào khác trong chế độ ăn đó hay lối sống mà chỉ loại bỏ sữa chua thôi. Nếu trong 2 tuần tiếp theo đó, chứng táo bón của bạn được  cải thiện, chứng tỏ  sữa chua khiến bạn bị táo bón. Nhưng nếu không có gì thay đổi, thì có lẽ  bạn bị táo bón vì một nguyên nhân khác, và bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

  Các nguyên nhân khác của bệnh táo bón

  Nếu loại trừ sữa chua ra khỏi chế độ ăn không cải thiện được chứng bệnh táo bón của bạn, hãy thử loại bỏ tất cả các sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa, phô mai, sữa chua, kem và bơ trong vòng 2 tuần hoặc lâu hơn. Có thể sữa chua không phải là thực phẩm duy nhất gây ra bệnh táo bón. Nếu mọi thứ không được cải thiện mặc dù bạn đã thay đổi các khẩu phần ăn khác nhau, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần