HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tinh trùng yếu vì căng thẳng

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng căng thẳng cao độ hay stress có thể làm tổn thương chất lượng tinh trùng ở nam giới, do đó làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai của phụ nữ.

  erectile-dysfunction-s20-penile-implant

  Căng thẳng có thế gây ức chế hệ sinh sản nam

  Những kết quả này không chứng minh nguyên nhân và ảnh hưởng, vì có thể những người đàn ông làm việc căng thẳng sẽ có những đặc điểm gây phá vỡ hệ sinh sản.

  Tuy nhiên, Teresa Janevic, một trợ lý giáo sư tại Rutgers School of Public Health’s Department of Epidemiology tại Piscataway nghiên cứu cho biết: “ Người đàn ông bị căng thẳng và áp lực trong cuộc sống và công việc có lượng tinh trùng ít hơn và sức khỏe tinh trùng yếu hơn bình thường. Điều này có liên quan tới khả năng sinh sản thấp hơn vì giảm khả năng thụ tinh cho trứng.

  Nghiên cứu trước đã cho thấy mối liên quan giữa stress và chất lượng tinh dịch thấp có chứa ít tinh trùng hơn. Audra Gollenberg, phó giáo sư sức khỏe cộng đồng tại trường Shenandoah University College of Arts and Sciences ở  Winchester nói rằng: “Tuy nhiên kết quả của các nghiên cứu không nhất quán, điều này có thể do quần thể khác nhau, phương pháp khác nhau và độ căng thẳng cũng khác nhau”. Cô không tham gia nghiên cứu và đã nhận định như vậy.

  Janevic nói: nghiên cứu này được nghiên cứu để giải đáp những câu hỏi như căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đàn ông hay không?

  Tinh trùng thâm nhập vào trứng

  Đàn ông thất nghiệp dễ bị tinh trùng dị dạng

  Các nhà nghiên cứu theo dõi 193 nam giới khỏe mạnh độ tuổi từ 38-49 đến từ Bắc California. Họ tham gia vào nghiên cứu và cung cấp mẫu tinh dịch tại phòng khám. Những người đàn ông này đều bị căng thẳng và áp lực về công việc.

  Nghiên cứu đã thấy rằng nói chung, những người đàn ông bị căng thẳng, áp lực có tinh trùng dị dạng nhiều hơn. Điều này đúng cả với sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh số liệu thông kê vì vậy họ không loại bỏ những đặc điểm như tuổi tác, trình độ học vấn hay chủng tộc.Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm ra mối liên quan giữa căng thẳng và chất lượng tinh trùng. Janevic cũng nói tinh trùng dị dạng xuất hiện nhiều hơn ở những người đàn ông thất nghiệp so với người có việc.

  Điều gì xảy ra về mặt sinh học? Không rõ để khẳng định căng thẳng có ảnh hưởng tới tinh trùng, mặc dù các nhà khoa học nghi ngờ  nó có tác động gì đó tới testosterone và hóa chất não dẫn đến hiện tượng làm việc căng thẳng dẫn đến tinh trùng yếu. Gollenberg, giáo sư Đại học Shenandoah chỉ ra rằng làm việc căng thẳng  không nhất thiết làm ảnh hưởng tới vấn đề của tinh trùng, khi tinh trùng ở trong giai đoạn phát triển ( khoảng 2,5 tháng). Tuy nhiên căng thẳng ngay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch trong vài tháng tiếp đó. Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 29 tháng 5 trên tạp chí Fertility and Sterility.

  Căng thẳng và áp lực trong công việc và cuộc sống là một trong những nhân tó làm giảm khả năng sinh sản. Nó là chất lượng tinh trùng giảm và gây ra tinh trùng yếu, điều này dẫn tới giảm khả năng thụ tinh của trứng. Do đó, nam giới nên có biện pháp giảm thiểu căng thẳng và tăng khả năng sinh lý nam của mình.

   Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần