HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các loại thực phẩm giúp làm giảm chứng đầy hơi

  Đầy hơi – làm cảm giác khó chịu khi dạ dày bị phình lên – thường  xảy ra khi khí dư không được thoát ra ngoài qua ợ hơi. Chìa khóa để tránh và giảm đau là lựa chọn ăn những loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ, men vi sinh và nước cao, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn được dễ dàng và thường xuyên hơn.

  740202

  Thực phẩm giàu chất xơ

  Chất xơ không hòa tan làm giảm triệu chứng đầy hơi bằng cách làm mềm phân, giúp đi đại tiện dễ dàng hơn và ít khi bị táo bón. Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, cám, các loại hạt, đậu và các loại rau xanh như súp lơ. Điều quan trọng ở đây là sự cân bằng: quá nhiều chất xơ có thể khiến người ăn bị đầy hơi và trướng bụng. Đối với nam giới dưới 50 tuổi chỉ cần bổ sung 38 gram, nam giới trên 50 tuổi là 30 gram chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày; đối với nữ giới dưới 50 tuổi là 25 gram và 21 gram dành cho nữ giới trên 50 tuổi.

  fiber

  Sữa chua

  Trong sữa chua có chứa các men vi sinh, các chủng vi khuẩn tốt giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa của cơ thể, và nếu ăn sữa chua hàng ngày có thể giảm chứng đầy hơi đến 78%. Trong một nghiên cứu của trường Đại học Southampon, có 34 phụ nữ bị hội chứng kích thích ruột được yêu cầu ăn sữa chua chứa men vi sinh mỗi ngày, 87% trong số họ cho biết họ cảm thấy bụng mình ít bị đầy hơi hay chướng lên sau khi ăn sữa chua trong vòng 2 tuần.

  Nước lọc

  Mặc dù nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng uống nhiều nước hay ăn nhiều loại trái cây có nhiều nước có thể giúp làm giảm chứng đầy hơi. Khi bị trướng bụng, đầy hơi, cơ thể thường duy trì nước để tránh bị mất nước. Uống nhiều nước sẽ đẩy chất lỏng đi qua dạ dày và làm giảm các giác khó chịu và đầy bụng. Hàm lượng nước lý tưởng hàng ngày dành cho nam giới là 3 lít và nữ giới là 2,2 lít.

  Nuoc_1

  Quả dứa

  Quả dứa có thể làm giảm chứng đầy hơi bằng hai cách: trong dứa có chứa rất nhiều nước-khoảng 85%- có thể giúp phã vỡ các chất xơ và quá trình tiêu hóa thực phẩm trở nên dễ dàng hơn; và thứ 2 trong dứa có chứa một enzyme được gọi là bromelain, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và phá vỡ protein.

  Dưa hấu

  Loại trái cây mùa hè này có chứa đến 92% nước trong đó, có nghĩa là cơ thể của bạn có thể nhận đủ được lượng chất lỏng cần thiết để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và ngăn ngừa được chứng đầy hơi. Ngoài ra trong dưa hấu còn có nhiều kali, một chất điện phân, khi kết hợp với natri sẽ giúp cơ thể duy trì độ ẩm và đánh bại được chứng đầy hơi..

  Dược sĩ Hưng


   bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương