HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Có phải sữa đậu nành không tốt cho nam giới?

  Sữa đậu nành được sản xuất từ hạt của cây đậu nành. Sữa đậu nành trở thành quen thuộc trong chế độ ăn thay thế cho những người không thể hay không chọn sữa động vật, như là người không dung nạp lacose hay người ăn chay. Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe – trong đó có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bảo vệ khỏi nguy cơ ung thư tuyến tuyền liệt – nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sữa đậu nành có ảnh hưởng tiêu cực tới nam giới khi tiêu thụ với số lượng lớn.

  erectile-dysfunction-s20-penile-implant

  Thuộc tính của sữa đậu nành

  Sữa đậu nành có chứa chất isoflavone mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Theo Hiệp Hội Ung Thư của Mỹ, isoflavone có thể làm yếu đi các hoạt động của estrogen – đó là lý do tại sao nam giới không nên uống sữa đậu nành nhiều. Lượng chất dinh dưỡng chính xác có trong sữa đậu nành  phụ thuộc vào thương hiệu và nếu sữa được tăng cường thêm các chất dinh dưỡng khác. Thông thường sữa đậu nành không chứa một lượng canxi đáng kể; tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã sả xuất ra các loại sữa đậu nành có bổ sung thêm canxi và những chất dinh dưỡng khác.

  Làm giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới

  Một nghiên cứu của Đại học Haravard  được công bố trong “Human Reproduction” đã tìm thấy rằng, một chế độ ăn với nhiều đậu nành và isoflavone có thê làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới. Mặc dù mức giảm này là nhỏ, nhưng được coi là khá đáng kể về mặt thống kê. Ngoài ra thực phẩm từ đậu nành cũng khiến ảnh hưởng đến tinh trùng ở những người bị béo phì và thừa cân. Các nghiên cứu khác đã có các kết quả trái ngược nhau liên quan đến sữa đậu nành và tinh trùng ở nam giới.

  sua

  Rối loạn cương dương

  Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, nếu nam giới tiệu thụ một lượng lớn đậu nành có thể làm giảm chức năng của dương vật. Có một lượng isoflavone, daidzein đáng kể được tìm thấy trong đậu nành, daivà ảnh hưởng của chất này đến chức năng cương dương đã được nghiên cứu ở chuột.  Một nghiên cứu được công bố trên “The Journal of Andrology” cho biết rằng, tiêu thụ daidzein ở thanh thiếu niên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của dương vật khi trưởng thành. Những con chuột được làm thí nghiệm với daidzein thì độ cương cứng kém đi, nhưng testosterone không bị ảnh hưởng đáng kể. Trong nghiên cứu này, daidzein không ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật. Tuy  nhiên, các nhà nghiên cứu thứa nhận rằng các nghiên cứu được thực hiện trên loại chuột không thể bắt buộc áp đặt cho con người.

  Những lo ngại về hành vi tình dục

  Theo một nghiên cứu được công bố trên “Hormone and Behavior”, đậu nành có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi tình dục ở nam giới. Các nhà nghiên cứu tử Trung tâm Y tế của trường Đại học Wake Forest đã chia những chú khỉ đực trưởng thành thành 3 nhóm cho một nghiên cứu dài 15 tháng. Một nhóm được cho ăn khoảng 125 mg chất isoflavone từ đậu nành hàng ngày. Nhóm thứ 2 được cho ăn 1 nửa số lượng trên, và nhóm thứ 3 được bổ sung protein từ sữa và các nguồn khác của động vật. Nhóm khỉ được cho ăn isoflavone với hàm lượng cao có hành vi hưng hăng và phục tùng hơn đối tác của chúng. Chúng cũng dành ít thời gian cho những con khỉ khác và ở một  mình nhiều hơn.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội